Máy hút mùi Bosch đang là sản phẩm thu hút được người tiêu dùng Việt Nam. Chính bởi những tính năng vượt trội và giá cả phải chăng. Do đó người tiêu dùng Việt Nam đang tìm kiếm sản phẩm này để ứng dụng cho gia đình.

Bếp 365 đã từng đề câp tới việc máy hút mùi bosch có tốt không, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem cách sử dụng máy hút mùi Bosch như thế nào để chúng ta có thể an tâm khi sử dụng loại bếp từ này.   

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi Bosch

Tác dụng của máy hút mùi Bosch là rất lớn khi trong quá trình nấu nướng mùi và khói rất dễ bám vào mọi thứ đồ vật trong căn phòng dẫn đến tình trạng hôi hám và ẩm mốc. Nếu như không xử lý sẽ gây ra cho con người các vấn đề về sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi Bosch

Máy hút mùi Bosch sẽ giúp cho việc hút tất cả các mùi trong quá trình nấu ăn và mang lại cho không gian gia đình một bầu không khí thoáng mát và sử dụng sản phẩm boss là rất hợp lý cho mọi gia đình Việt Nam.  Máy hút mùi Bosch có nguyên lý hoạt động dựa trên hoạt động của quạt gió kết hợp với các màng lọc máy.

Bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp vỏ bên ngoài hệ thống dẫn hơi và lưới lọc quạt hút đèn chiếu sáng. Để tăng tốc độ hút máy thường có thiết kế thêm đèn báo hiệu mức độ bám bẩn. Và nút điều chỉnh các tốc độ khác nhau để phù hợp với tình trạng bụi bẩn bám trên vật dụng.   

Cách Sử dụng máy hút mùi Bosch như thế nào ?

Máy hút mùi Bosch tuân thủ các nguyên tắc an toàn được quy định. Sử dụng không đúng, có thể gây thương tích hoặc hư hại..  

Cách Sử dụng máy hút mùi Bosch

Motor hoặc cánh quạt được thiết kế đặc biệt tạo dòng gió xoáy, từ đó hút dòng gió đó lên. Còn máy gia công chỉ có tác dụng thổi gió là chính, khả năng hút khí hạn chế.

 1. Động cơ của máy được bảo vệ đặc biệt đảm bảo
 2. Được lắp bánh than hoạt tính có tác dụng tự động khử mùi.
 3. Chức năng lọc mỡ của máy hút bụi là bằng chất ALUMINIUM.
 4. Vỏ máy được làm bằng Inox hoặc thép phủ men.
 5. Cần đo và tiến hành đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường. Bạn cần dùng máy khoan bê tông khoan tường theo kích thước. Luôn đảm bảo mặt dưới của máy hút mùi phải cách mặt bếp tối thiểu là 70cm.
 6. Bắt chặt máy hút mùi Bosch vào tường
 7. Lắp đường ống thoát khí đoạn cuối cùng của máy hút mùi Bosch ra nhà ngoài phải lắp cút nối. Đảm bảo đường ống thoát khí đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai thiết kế vì  làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn đến tình trạng nén khí sẽ tạo ra tiếng ồn.
 8. Đấu dây điện máy hút mùi vào bảng điện 
 9. Chọn chế độ hút xả hoặc hút khử nằm trong công tác máy hút mùi Bosch. Hút xả là công thức hút khí lọc khí ra ngoài.
 10. Bắt đầu sử dụng máy hút mùi Bosch

Lưu ý trong khi sử dụng máy hút mùi Bosch

 • Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy hút mùi Bosch và cách xử lý.
 • Khi máy phát ra tiếng ồn đi lại đường ống đúng kỹ thuật và bắt chặt lại máy hoặc vít lại các khớp nối cho chắc chắn. 
 • Khi máy phát ra tiếng kêu cần phải lấy các bộ phận ra kiểm tra. Hoặc thay cánh quạt khi bị gãy. 
 • Nếu bộ phận đèn báo của máy hút mùi Bosch không sáng đã đến lúc phải thay bóng. 
 • Nếu máy hút mùi không hoạt động cần phải kiểm tra lại toàn bộ công tắc điện. 
 • Nếu như máy có luồng gió thổi mạnh ra trước mặt hút mùi bạn cần gạt công tắc trong ruột máy cho gió thổi theo đúng cách. 

Vệ sinh và bảo quản máy hút mùi Bosch như thế nào?

Để có cách sử dụng máy hút mùi Bosch hiệu quả và lâu dài, cần phải quả chú ý đến quá trình vệ sinh máy đúng cách. Người dùng nên rửa bên ngoài máy hút bụi bằng các loại nước tẩy rửa dầu mỡ bếp hoặc các tạp chất.

Chất tẩy rửa phải pha loãng tránh sử dụng những chất tẩy có nồng độ quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bếp. Dùng dầu chống gỉ đối với những vết bám thức ăn lâu ngày tồn đọng trên máy.  

bảo quản máy hút mùi Bosch

Trong quá trình vệ sinh cần phải mở lưới lọc ra ngâm và tẩy rửa sạch sẽ bằng hóa chất trong một thời gian để đảm bảo bay được các vết bám này hiệu quả. Lau chùi các cánh quạt của máy một cách cẩn thận. Trước khi bắt đầu nên đốt hết nguồn điện để đảm bảo được sự an toàn.  

Người dùng nên thay máy hút mùi từ 6 đến 12 tháng đối với những loại máy có hút dùng than hoạt tính. Tốt nhất nên chọn loại máy hút mùi Bosch có lưới lọc bằng kim loại. Để việc vệ sinh máy dễ dàng hơn.  

Với loại sản phẩm có các bộ phận điều khiển bằng điện tử như máy hút mùi Bosch. Hay các loại máy có bộ cảm biến độ bẩn nên làm vệ sinh theo hướng dẫn đã ghi trong hướng dẫn của nhà sản xuất.   


Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng máy hút mùi Bosch, một trong những loại máy hút mùi tốt nhất ở thị trường Việt nam. Cần vệ sinh bảo quản máy hút mùi cẩn thận. Để có chi tiết báo giá của sản phẩm này hoặc những loại bếp từ có nhãn hiệu của bosch hãy liên hệ ngay đấy điện máy Hoàng Cương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng