Bếp từ Lorca là sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao. Với tính ứng dụng rộng rãi và giá cả cũng như thiết kế bền đẹp thì rất nhiều người lựa chọn sản phẩm này cho căn bếp của mình.

Tuy nhiên cách sử dụng bếp từ Lorca và vệ sinh bảo quản sản phẩm này như thế nào?

Sản phẩm bếp từ Lorca của điện máy Hoàng Cương chính hãng và giá rẻ cùng với đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Tham khảo bài viết sau đây để cùng điện máy Hoàng Cương nắm sơ qua cách sử dụng bếp từ Lorca.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ lorca

Bếp từ Lorca hoạt động được là nhờ nguồn năng lượng điện và nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của dòng điện fu cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động thì dòng điện này chạy qua cuộn dây đặt dưới mặt kính của bếp từ đó sinh ra dòng từ trường trong phạm vi và trên mặt bếp.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ lorca

Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ trong phạm vi này sẽ có từ trường tác động khiến cho các phân tử nhiễm từ ở mặt lồi dao động mạnh và sinh ra nhiệt. Một ưu điểm dễ nhận thấy của bếp từ đó là nhiệt độ bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy nồi.

Thực tế đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang nhiệt lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên đến 90 lên 96% nên tiết kiệm được điện.

Hiểu được nguyên lý hoạt động bạn sẽ phần nào trả lời được câu hỏi “bếp từ Lorca có tốt không?”. Tôi đã viết một bài viết khá hoàn chỉnh về điều này. Nếu hứng thú, các bạn có thể xem thêm qua bài viết “bếp từ Lorca có tốt không?“

Cách sử dụng bếp từ lorca như thế nào?

Để đảm bảo sử dụng bếp đúng cách sau khi kết nối với nguồn điện bộ điều khiển sẽ khởi tạo một hệ thống khoảng 1 giây trước khi sẵn sàng hoạt động. Sau khi đã đặt lại tất cả các màn hình hiển thị và đèn Led phát sáng khoảng 1 giây và hết thời gian này tất cả đàn hình đèn led sẽ tắt và toàn bộ điều khiển sẽ chuyển sang chế độ chờ standby.

Cách sử dụng bếp từ lorca

Nút on off để bật chế độ hệ thống điều khiển cảm ứng màn hình hiển thị ngày ở khu vực bếp sẽ tương ứng hiển thị 0. Sau khi bật hệ thống bộ điều khiển của bếp từ sẽ có thể được sử dụng trong vòng 20 giây. Nếu không có chế độ được chọn sau khoảng thời gian này bộ điều khiển của bếp từ sẽ tự động chuyển về chế độ chờ.

Chức năng khóa trẻ em của bếp từ cũng hiển thị tất cả các vùng bếp nấu sẽ hiển thị chữ l viết tắt của locked. Khi vùng bếp đang ở trong trạng thái nóng màn hình sẽ hiển thị chữ L và chữ H thay đổi luân phiên nhau. Nút bật tắt on off luôn được ưu tiên cho chuyển sang trạng thái off.

Khi bộ điều khiển này được bật nó sẽ tự động tắt sau khoảng 20 giây Nếu như không có tình trạng nấu nào.

Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ lorca

Để cho bếp từ lock K hoạt động bền bỉ và hiệu quả người sử dụng cần phải để ý một số những thao tác sau:

  • Nếu bạn không sử dụng bếp từ nữa hoặc đang nấu mà điện bị mất đột ngột thì cần phải rút phích ra khỏi ổ cắm. Người sử dụng chỉ nên dùng khăn vải mềm để vệ sinh bếp đặc biệt cần phải vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
  • Nguyên lý hoạt động của bếp dựa trên việc làm nóng cảm ứng của sóng điện từ. Do đó bếp sẽ không tạo khối an toàn và hạn chế cháy nổ. Bề mặt làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên quá trình vệ sinh rất dễ dàng. Tuy vậy để đảm bảo được hiệu quả sử dụng lâu dài của bếp sau khi sử dụng xong nên vệ sinh chùi rửa.
  • Bạn nên sử dụng các loại nồi chảo gang tráng men inox và những vật dụng nồi có nhiễm từ đặc biệt vì bếp từ làm nóng rất nhanh. Do đó bạn cần phải lựa chọn những dụng cụ nấu nướng thích hợp nên chọn những dụng cụ chịu nhiệt cao để tránh việc hư hỏng.
  • Bạn cũng tránh việc sử dụng bếp điện từ ở công suất tối đa. Bởi việc hoạt động trong cường độ cao và thời gian dài rất dễ khiến cho tuổi thọ của bếp bị rút ngắn. Bạn nên khởi động bếp một cách từ từ ở công suất nhỏ sau đó tăng dần tránh việc tăng lên đột ngột sẽ gây hiện tượng cháy nồi.

Các cảnh báo trên bảng điều khiển bao gồm cảnh báo nguy hiểm cảnh báo thừa nhiệt lượng bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn để đảm bảo sử dụng cho chính xác.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ lorca như thế nào?

Cách thức vệ sinh bảo quản bếp từ Lorca không quá rườm rà và phức tạp. Thực hiện một cách dễ dàng bạn nên lau chùi bếp thường xuyên hoặc mỗi khi nấu nướng xong để tránh các loại thức ăn dư thừa tồn đọng trên bề mặt kính làm han gỉ bếp.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ lorca

Thêm vào đó trong quá trình vệ sinh nên sử dụng các vật dụng mềm thao tác nhẹ nhàng không quá mạnh. Để tránh làm xước những bề mặt kính gây mất thẩm mỹ cho bếp từ Lorca.


Trên đây là phương thức hoạt động của bếp từ Lorca. Có thể thấy cách sử dụng bếp từ Lorca không quá khó khăn cũng như bất kỳ những vật dụng bếp từ nào. Tuy vậy người dùng cần phải bảo quản sản phẩm để có sự bền bỉ trong quá trình hoạt động. 

Bạn có cảm thấy bếp từ Lorca xứng đáng là một trong 10 loại bếp từ được người việt Nam ưu chuộng không?  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng